• khóa học seo tại tphcm quạt trần, bán quạt trần tại hà nội, quạt trần đèn, quạt trần trang trí, quạt trần trang trí,
 • Tìm kiếm

  Liên kết website

  Hỗ trợ trực tuyến

  HOTLINE
  024-3958 0577

  Số lượng truy cập

  Số người Online : 1
  Lượt truy cập : 755473

  Tin tức » Tin tức Ngành In

  Học ngành Tài chính ngân hàng có dễ xin việc?

  Năm nay em thi đại học, em dự định thi ngành Tài chính ngân hàng trường ĐH Công nghiệp , em muốn hỏi anh chị học ngành Tài chính ngân hàng ở trường Công nghiệp có dễ xin việc không? Theo anh chị thì em nên thi ngành Tài chính ngân hàng ở trường nào là tốt nhất với số điểm thi khoảng 16 -18 điểm? (changtraic0lieu@yahoo.com)

  Bạn học ngành Tài chính ngân hàng nào ra trường cũng dễ xin việc vì đây đang là ngành “nóng” hiện nay. Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng. Với những trường chuyên ngành về Kinh tế thì điểm chuẩn ngành này rất cao thường từ 20 điểm trở lên. Do vậy, nếu năng lực của bạn thi khoảng 16 - 18 điểm mà bạn dự định thi vào trường ĐH Công nghiệp thì nên thi vì điểm chuẩn năm 2010 ngành Tài chính ngân hàng của ĐH Công nghiệp Hà Nội, khối A: 16,5; khối D1: 16.

  Xin ban tư vấn có thể giúp em tư vấn về ngành kỹ thuật ô tô, những trường nào có ngành này và ngành này sau ra trường sẽ làm gì? Xin cảm ơn ban tư vấn. (chjckenpr0_ls93@yahoo.com.vn)

  Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô là trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TPHCM, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Công nghiệp TPHCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM… Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô hiện cũng được coi là ngành “nóng”, ngành mũi nhọn của Việt Nam. Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc ở các công ty vận tải, công ty cơ khí ô tô...

  Em muốn thi vào ngành Tài chính ngân hàng chuyên ngành ngân hàng của 1 trong 3 trường ĐH Kinh tế quốc dân, Ngân hàng, Học viện Tài chính. Năm ngoái điểm các ngành đó khá cao. Cho em hỏi nếu em không đủ điểm vào ngành Tài chính ngân hàng mà mình đã chọn nhưng lại đủ điểm chuẩn vào trường thì em có cơ hội học chuyên ngành mình muốn học không (ví dụ điểm vào ngành là 24 trong khi em được có 23 điểm) và khi đó em có cơ hội học trường đó không hay vẫn bị trượt? Và ban tư vấn có thể nói rõ cho em hiểu về vấn đề học song song 2 chuyên ngành của đại học kinh tế quốc dân được không? (hoamoclan_keiko@yahoo.com)

  Các trường đại học trên năm nay đều xác định điểm xét tuyển vào trường theo điểm sàn vào trong và theo từng khối thi. Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào trường theo từng khối thi nhưng không đủ điểm tuyển vào ngành/chuyên ngành đã đăng ký ban đầu thì được đăng ký vào chuyên ngành còn chỉ tiêu, cùng khối thi, khi trường tổ chức xếp chuyên ngành.

  Vậy nên nếu bạn thi vào 1 trong 3 trường trên nếu không đạt điểm thi vào ngành mình đăng ký mà đạt điểm sàn của trường thì bạn có cơ hội trúng tuyển vào trường.

  Đối với trường ĐH Kinh tế Quốc dân hiện có 8 ngành đào tạo, nếu bạn muốn học song song 2 chuyên ngành thì bạn phải có lực học đạt trên 7,0/học kỳ. Đặc biệt, trường chỉ quy định cho bạn học song song 2 chuyên ngành với yêu cầu chuyên ngành thứ 2 phải khác chuyên ngành bạn đang học. Ví dụ: Ban đang học chuyên ngành Kinh tế Quản lý đô thị thì bạn phải đăng ký học sang chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế thuộc ngành Quản trị kinh doanh.

  Sắp tới em dự định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoa Báo chí. Em chưa biết chọn khoa nào cho thích hợp thuận lợi cho việc tìm việc làm khi ra trường Mong Dân trí tư vấn cho em ạ. (crazy_love_2606@yahoo.com)

  Khoa Báo chí hiện nay có 6 chuyên ngành, cụ thể như: báo in, báo ảnh, báo phát thanh, báo truyền hình, báo mạng điện tử.

  Phân ngành như vậy tùy bạn thích chọn ngành nào mà mình ưa thích. Tuy nhiên, làm nghề báo dù chuyên ngành nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải có năng lực viết, tư duy, nhạy bén, phản xạ nhanh… nên bạn tốt nghiệp chuyên ngành báo in bạn vẫn có thể làm báo truyền hình hoặc ngược lại. Cơ hội việc làm tùy thuộc vào năng lực của bạn.

  Cho em hỏi có phải học ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn có thể làm chủ một nhà hàng không ạ? Em có học lực khá thì nên thi vào trường đại học nào? Lấy bao nhiêu điểm là vừa sức? (lonkon22000@yahoo.com)

  Chuyên ngành Quản trị khách sạn - nhà hàng đào tạo các chuyên viên có kiến thức nền tảng về kinh tế văn hóa, quản trị kinh doanh... đặc biệt, có kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng như có khả năng quản lý, phân tích, am hiểu về văn hóa các dân tộc Việt Nam và Đông Nam Á, quản trị du lịch lữ hành, quản trị kinh doanh khách sạn - nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, quản trị kinh doanh phòng ngủ, quản trị kinh doanh ẩm thực, môi trường du lịch, marketing trong môi trường du lịch, luật pháp... Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng tư duy chiến lược và có thể ra các quyết định đúng đắn trong kinh doanh khách sạn – nhà hàng; giao tiếp, xử lý được các tình huống trong môi trường du lịch, có khả năng nghiệp vụ về kinh doanh khách sạn - nhà hàng…Với những kiến thức được trang bị như vậy, em có khả năng để làm một chủ nhà hàng.

  Hiện nay cũng có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này như ĐH Thương Mại, Viện ĐH Mở Hà Nội, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng... điểm chuẩn khối A: 16,5; D1: 17,5, ĐH Thương mại: 16,5.

  Ban Tư vấn tuyển sinh